30/09/2022 10:56

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về sức mạnh tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam dễ dàng giành chức vô địch giải giao hữu trên sân nhà khi hạ gục Singapore với tỷ số 4-0 và Ấn Độ với tỷ số 3-0. Sau khi chứng kiến màn trình diễn của "Rồng vàng", tờ Sohu thừa nhận bóng đá Việt Nam đã phát triển vượt bậc và vượt qua bóng đá Trung Quốc.

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về sức mạnh tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam dễ dàng giành chiến thắng trước Singapore và Ấn Độ (ảnh: Hải Long).

Tờ báo này bình luận: "Đội tuyển Việt Nam xếp hạng 97 thế giới, còn Ấn Độ đứng thứ 104. Cách biệt này không phải quá lớn. Tuy nhiên, thực tế trên sân cho thấy trình độ chênh lệch của hai đội bóng.

Trong trận đấu với Ấn Độ, đội tuyển Việt Nam đã kiểm soát bóng 58%, tung ra 11 cú dứt điểm (8 lần trúng đích). Vì vậy, không bất ngờ khi họ ghi được 3 bàn thắng vào lưới đối thủ.

Điều đáng nói là trong trận đấu với Ấn Độ cách đây vài năm, đội tuyển Trung Quốc đã bị cầm chân với tỷ số 0-0. Kết quả này đã khiến cả làng bóng đá châu Á bất ngờ. Nhưng giờ đây, hãy nhìn đội tuyển Việt Nam dễ dàng hạ gục Ấn Độ.

Báo Trung Quốc thừa nhận một điều về sức mạnh tuyển Việt Nam

Tờ Sohu cho rằng bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc (ảnh: Hải Long).

Điều đó cho thấy bóng đá Việt Nam đã vượt qua bóng đá Trung Quốc. Tất nhiên, không thể nói rằng đội tuyển Việt Nam nghiễm nhiên sẽ có chiến thắng khi đối đầu với Trung Quốc. Dù vậy, chiến thắng của họ trước đội tuyển Trung Quốc vào đầu năm là tín hiệu cho thấy cục diện cuộc đối đầu đã bắt đầu đảo chiều.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có cú nhảy vọt vô cùng mạnh mẽ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gặt hái được thành công. Bầu không khí bóng đá trên sân cỏ ở Việt Nam cũng sôi động hơn. Có thể nói rằng, bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng, hơn chúng ta nhiều lần".

Kể từ sau giải vô địch Đông Á, đội tuyển Trung Quốc không thi đấu bất kỳ trận nào. Điều này khiến cho đội bóng ở đất nước tỷ dân thua thiệt so với đối thủ trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Tin cùng chuyên mục