Bổ sung thêm nhiều tiện ích mới trên thẻ Căn cước công dân gắn chip, trong đó có cả thông tin thẻ xanh

Ngày 5/10, Bộ Công an thông báo qua phối hợp với các bộ, ban, ngành đã bổ sung thêm nhiều tiện ích trên thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Cụ thể, Bộ Công an đang xây dựng, hoàn thiện giải pháp bổ sung các tiện ích số trên thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Hiện tại, thẻ Căn cước công dân gắp chip đã được tích hợp các tiện ích mới bao gồm xác thực thông tin tiêm chủng, xác thực giấy đi đường cho người giao hàng (shipper), thông tin công dân nhận trợ cấp chính sách theo Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, thẻ Căn cước công dân gắn chip còn được tích hợp thông tin đăng ký xe theo chức năng quản lý của Bộ Công an, thông tin lái xe “luồng xanh”,…

Hiện tại, Bộ Công an vẫn đang phối hợp tích cực với Bộ Giao thông – Vận tải tích hợp thông tin bằng lái xe. Bên cạnh đó, Bộ Công an cũng phố hợp với Bảo hiểm xã hội tích hợp thông tin bảo hiểm xã hội và rất nhiều tiện ích khác, kể cả việc tích hợp thông tin trong hộ chiếu, giấy tờ đi lại quốc tế.

Bổ sung thêm nhiều tiện ích mới trên thẻ Căn cước công dân gắn chip, trong đó có cả thông tin thẻ xanh

Thẻ Căn cước công dân gắn ship được bổ sung thêm nhiều thông tin tiện ích

Trước đó, thẻ Căn cước công dân gắp chip cũng được xem là tấm thẻ quyền lực khi người dân có thể sử dụng nó để khai báo Bảo hiểm y tế, thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch, thay thế hộ chiếu trong tương lai.

Bộ Công an cho biết, công dân chỉ cần đăng ký thông tin tài khoản qua ứng ụng VNEID hoặc qua website http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn là sẽ được xác thực trong Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Như vậy, công dân chỉ cần có thẻ Căn cước công dân gắn chip là có thể thay thế được rất nhiều loại giấy tờ khác.

Hiện tại, Bộ Công an đã trả khoảng 45 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip tới tay người dân. Đây được xem là loại thẻ hiện đại bậc nhất trên thế giới với nhiều tính năng, tác dụng và thẩm mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Ronaldo giới thiệu Zidane về Man Utd

Theo nhà báo Tây Ban Nha Eduardo Inda, Man Utd đã liên hệ với cựu HLV Real Madrid - Zinedine Zidane, từ lời giới thiệu của Cristiano Ronaldo.


Có chị gái là 'Hoa hậu quốc dân' xinh đẹp nức tiếng, vậy em trai của Phạm Hương trông như thế nào?

Những người thân cận xung quanh Phạm Hương cũng luôn được dân tình quan tâm.


Vợ cũ Bằng Kiều khoe ảnh hiếm hoi khi bé của con gái Phi Nhung, kèm lời hứa gây xúc động

Vợ cũ của Bằng Kiều khẳng định khi xưa gia đình mình bảo bọc con gái của Phi Nhung ra sao thì đến giờ vẫn đối xử yêu thương y như thế.


Nam thanh niên liệt mặt, méo mồm, mắt trợn sau một giấc ngủ: Do 1 thói quen nhiều người trẻ vẫn làm hàng đêm

Khi soi gương thấy mình méo mồm, liệt mặt, mắt trợn không thể nhắm, nam thanh niên này vội vã đến bệnh viện để cấp cứu và được chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên bên phải.


Bị nữ streamer réo tên ồn ào, Thúy Diễm đáp trả 'cực căng' in loạt giấy sao kê từ thiện

Trên trang cá nhân, Thúy Diễm khoe loạt giấy sao kê đã chuẩn bị nếu cá nhân nào đóng góp trong tài khoản của mình muốn giải trình số tiền. Nữ diễn viên cũng sẵn sàng đối diện trước cơ quan chức năng để chứng minh sự uy tín và danh chính cho bản thân.


Kẹt 4 tháng ở Hà Nội, Ngọc Lan tròn trịa khác lạ kèm cánh tay 'lực điền' sau khi tăng 9 kg

Bắc tiến để tham gia dự án phim của VFC nhưng Ngọc Lan lại bị kẹt ngoài này 4 tháng vì dịch Covid-19.


Tiêm kích Mỹ ném bom 2,5 tấn phá boongke

Tiêm kích F-15E Mỹ thử nghiệm ném bom xuyên phá GBU-72 nặng 2,5 tấn, nhằm lấp khoảng trống trong kho bom phá boongke hạng trung.


Mỹ Lệ khẳng định so sánh Hồ Văn Cường với Phương Mỹ Chi là vô lí và khập khiễng, lí do khiến ai cũng phục

Mỹ Lệ đã dành dòng trạng thái dài để nói về câu chuyện của Phi Nhung và Hồ Văn Cường. Bên cạnh đó, cô cũng thấy bức xúc vì cư dân mạng cứ mang Hồ Văn Cường ra so sánh với Phương Mỹ Chi.