Công chúa, hoàng tử thời xưa ai cũng có vú nuôi, không phải phi tần nhàn rỗi: Sự thật phía sau mới nhói lòng

 Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy. Sự thực ẩn sâu bên trong vấn đề này tàn nhẫn hơn rất nhiều.

Thể hiện sự giàu có

Thuê vú nuôi trượng trưng cho sự giàu có, đây là đặc trưng thời cổ đại. Đối với những gia đình bình thường thì không thể thuê vú em. Những gia đình giàu có, thừa tiền thì sẵn sàng thuê vú em và những người hầu hạ khác. Vì vậy, nhà nào có vú nuôi nghĩa là nhà đó giàu có, dư dả.

Đảm bảo sức khỏe cho công chúa, hoàng tử

Điều kiện dưỡng thai thời xưa cũng như điều kiện chăm sóc trẻ sơ sinh chắc chắn không được như bây giờ. Không ai dám đảm bảo sau khi sinh xong các phi tần có đủ sức khỏe bình thường để có thể cho con bú sữa mẹ, chăm sóc cho con. Muốn công chúa, hoàng tử ăn no tốt nhất nên thuê vú nuôi.

Việc tìm vú nuôi thì không khó bởi ở thời đó, phụ nữ không có nhiều lựa chọn việc làm. Vậy nên họ tình nguyện làm vú nuôi để kiếm sống.

Công chúa, hoàng tử thời xưa ai cũng có vú nuôi, không phải phi tần nhàn rỗi: Sự thật phía sau mới nhói lòng

Vì phi tần không muốn bị thất sủng

Phi tần được sinh con cho vua là diễm phúc lớn. Nhưng sau khi sinh con nếu mải mê chăm con mà không hầu hạ được vua thì sớm muộn gì cũng bị thất sủng. Ở trong hậu cung, bị thất sủng chẳng khác nào đã chết.

Con cái nếu có vú nuôi chăm sóc thì phi tần có thời gian bồi bổ sức khỏe, chăm sóc nhan sắc, nhanh chóng lấy lại phong độ để chuyên tâm cung phụng, hầu hạ vua.

Đề phòng thế lực đảng phái

Các phi tần khi sinh con cho vua thì sẽ có cơ hội được tăng địa vị, nhất là khi sinh được hoàng tử. Nếu hoàng tử, công chúa được vua yêu thích thì địa vị của phi tần đó có thể nói là một bước lên mây.

Để đề phòng thế lực đảng phái chính trị lôi kéo và ngăn không cho họ ngoại kiểm soát chính quyền, hoàng đế sẽ không để các hoàng tử, công chúa theo mẹ ruột của mình.

Vậy nên, các hoàng tử, công chua sẽ có vú nuôi chăm sóc từ khi mới lọt lòng. Thậm chí là tách biệt hẳn với mẹ ruột của mình. Các vú em cũng phải dành toàn thời gian để ở bên cạnh nuôi dưỡng, tâm tình, chăm sóc công chúa, hoàng tử.

Thực tế, mặc dù một phần lớn các vú em hoàng gia đều xuất thân bình dân, không có quá nhiều kiến thức, thế nhưng họ có thể giúp các hoàng tử, công chúa nhận thức được "sự khốn khổ dân gian", nhận thức được cuộc sống thực sự của bách tích bình dân, nhờ thế, tương lai có thể vì nhân dân, vì đất nước làm tốt trọng trách của mình.

Bên cạnh đó, những vú em hoàng gia cũng là người phải thực hiện công việc giáo dục giới tính cho công chúa, hoàng tử. Đặc biệt, đối với các hoàng tử, một số vú em còn phải hiến thân, giảng dạy chi tiết những kiến thức vỡ lòng về chuyện nam nữ.

Chỉ có điều, chuyện này cũng có thể tạo thành những hồi ức, kỷ niệm, thậm chí phát triển một mối quan hệ đầy lưu luyến. Điển hình như mối tình nổi tiếng giữa Minh Hy Tông Chu Do Hiệu và vú em Khách Thị.

 

Tags:

vú nuôi

công chúa

hoàng tử

thâm cung bí sử

Tin cùng chuyên mục

Diễn viên Quang Tuấn: Sự nghiệp thăng hoa, hôn nhân viên mãn bên vợ đẹp

Trước khi nhận "quả ngọt" tại LHP Ba châu lục, hơn 16 năm trong nghề, Quang Tuấn là nghệ sĩ hiếm hoi miệt mài cống hiến, nói không với scandal.


Trình diễn sản phẩm, ý tưởng khoa học công nghệ của tuổi trẻ Việt Nam

Ngày hội trải nghiệm và không gian sáng tạo trẻ bao gồm sự xuất hiện của nhiều sản phẩm nghiên cứu, sáng tạo và các ý tưởng khoa học, công nghệ của giới trẻ Việt Nam.


Vợ chồng tí hon ở Nghệ An tổ chức lễ cưới 30 mâm, khách đến gấp đôi

Biết tin vợ chồng anh Thắng, chị Sương tổ chức lễ cưới, người thân và đồng nghiệp quý mến, không ngại đường xa đến tham dự đông hơn dự kiến.


Quy định ghi âm nội dung tư vấn bán bảo hiểm là 'bất khả thi'?

Việc yêu cầu ghi âm toàn bộ nội dung tư vấn bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm phải kiểm tra độc lập nội dung cung cấp thông tin, theo VCCI, là chưa thực sự rõ ràng, rất khó để áp dụng trên thực tế, cần quy định rõ hơn.


5 kiểu blazer nên tránh xa khi sắm đồ đi chơi Tết để không bị quê mùa, sến sẩm

Nếu áp dụng các bí kíp lựa chọn và phối đồ này, bạn sẽ chinh phục xuất sắc blazer - kiểu áo khoác kinh điển của mùa lạnh.


Lê Dương Bảo Lâm khoe cảnh một nách ba con, đăng đàn tuyển sui gia sớm

Mới đây, Lê Dương Bảo Lâm đã đăng tải loạt ảnh mới bên các con của mình.


Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.


Bữa sáng 'nghèo nàn' tại làng cổ động viên World Cup gây tranh cãi

Nhiều du khách tới Qatar tỏ ra thất vọng sau khi nhận được những phần ăn sáng được cho là 'nghèo nàn' ở các làng cổ động viên World Cup.