Cứ nghĩ nước bọt buổi sáng là bẩn nhất ai ngờ nó lại trị mụn trứng cá hoàn hảo thế này đây

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng các chuyên gia về làm đẹp khẳng định nước bọt có thể trị mụn trứng cá vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả không phải ai cũng biết.

Nước bọt có tính chất kháng khuẩn, kháng virut, kháng nấm và chống viêm. Nó chứa các enzyme như lysozyme, lactoferrin, peroxidase, defensins, cystatins và các kháng thể như IgA, thrombospondin và bạch cầu có khả năng chữa lành da.

làm đẹp,nước bọt buổi sáng,nước bọt trị mụn trứng cá,điều trị mụn trứng cá

Nước bọt trị mụn trứng cá vô cùng đơn giản nhưng lại hiệu quả

Khi thoa nước bọt lên da, hàm lượng nitrat sẽ phân hủy thành oxit nitric, phản ứng với sự phát triển của vi khuẩn. Đây là một chất trung hòa axit tự nhiên bằng các yếu tố tăng trưởng biểu bì như leptin hyaluronan, NGF và acid lysophosphatidic cùng với một loại protein tiết nước như lysozyme, kích thích sự hình thành các tế bào máu mới, do đó làm lành vết thương hoặc vùng da bị hư hại.

Bạn có biết rằng việc sử dụng nước bọt để trị các vấn đề về da đã được tồn tại hơn 2.000 năm nay? Ở Mỹ Latinh, nước bọt cũng được sử dụng để bôi lên vết muỗi đốt và bọ chét cắn hoặc nhức đầu.

làm đẹp,nước bọt buổi sáng,nước bọt trị mụn trứng cá,điều trị mụn trứng cá

Tương tự như các phương pháp điều trị da khác, việc sử dụng nước bọt để điều trị mụn cũng là một quá trình cần được thực hiện đúng cách. Hàm lượng kali cao trong nước bọt cũng có tác dụng trên vết mổ, vết loét nướu răng, vết cắn, vết thương trên da và vết bẩn.

Làm thế nào để sử dụng nước bọt trị mụn trên da?

Nếu da đang có mụn thì bạn phải dùng nước bọt vào buổi sáng sớm trước khi uống nước, ăn hoặc thậm chí đánh răng. Điều này là do nước bọt ở thời điểm này là ở dạng tinh khiết nhất của nó và có thể được bôi trực tiếp lên mụn trứng cá. Tính axit cao của nước bọt hoạt động trên da, làm tăng tốc độ phục hồi và cho phép khô nhanh. Nước bọt cũng có tác dụng bảo vệ miễn dịch cho da.

làm đẹp,nước bọt buổi sáng,nước bọt trị mụn trứng cá,điều trị mụn trứng cá

Sau khi bôi nước bọt, hãy để cho khô tự nhiên trong khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian này, cố gắng không để khu vực bị mụn tiếp xúc với bất kỳ thứ gì như vải, gối vì nó sẽ cản trở hiệu quả của nước bọt.

Tin cùng chuyên mục

Đông Nam Á siết phòng dịch trước nguy cơ sóng Covid mới

Trước nguy cơ đợt bùng phát mới do biến chủng BA.5 gây ra, các quốc gia Đông Nam Á yêu cầu người dân tiêm vaccine, đeo khẩu trang và xét nghiệm tại nhà.


Bộ Y tế gửi thư đàm phán giá 62 thuốc gốc, biệt dược

- Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức mở Hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc giai đoạn 2022-2023. Đồng thời, gửi thư đàm phán giá 62 thuốc gốc, biệt dược.


Những nghệ sĩ tự hủy hoại sự nghiệp vì bê bối cưỡng dâm khi đi nước ngoài

Những nghệ sĩ tự hủy hoại sự nghiệp vì bê bối cưỡng dâm khi đi nước ngoài


Thành phố Nga giáp biên giới Ukraine bị trúng tên lửa, 3 người chết

Thành phố Belgorod, Nga giáp biên giới Ukraine đã bị tấn công bằng tên lửa, dẫn tới nhiều thiệt hại về người và tài sản.


Ba bài học KOL rút ra sau khi đi khắp thế giới

Nabongo bay hơn 450 chuyến, tích lũy hơn một triệu dặm bay và đặt chân đến 195 quốc gia, vùng lãnh thổ được Liên hợp quốc công nhận.


Hoa hậu Du lịch toàn cầu Diệu Linh gợi ý mix match trang phục đi biển

Mỗi lần xuất hiện, Hoa hậu Du lịch toàn cầu 2018 Diệu Linh đều gây ấn tượng với vẻ đẹp ngày càng mặn mà và quyến rũ.


Giám sát làm thêm giờ của lao động

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa yêu cầu công đoàn các cấp giám sát việc làm thêm giờ trong doanh nghiệp và thương lượng tăng tiền ăn ca cho công nhân.


5 xu hướng bền vững trong hoạt động kinh doanh

Một lĩnh vực quan trọng trong việc thúc đẩy các mô hình khởi nghiệp và kinh doanh bền vững là tài chính. Các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trở thành những yếu tố quan trọng các nhà đầu tư hướng tới.