18/06/2024 13:13

Diễn biến mới vụ kiện giữa 2 người thân của cố NSƯT Vũ Linh

Sau khi tiếp nhận yêu cầu "tước quyền làm con nuôi” của bà Võ Thị Hồng Loan đối với cố NSƯT Vũ Linh, hồ sơ vụ kiện tranh chấp tài sản của em gái cố nghệ sĩ đã được chuyển đến TAND TP HCM.

Con gái NSƯT Vũ Linh khóc nhớ cha ở sân khấu, khán giả thương cảm tặng tiền

Ngày 14/6, TAND TP HCM cho biết đã phân công thẩm phán Châu Thị Điệp giải quyết vụ kiện tranh chấp về thừa kế tài sản và đòi nhà cho ở nhờ giữa nguyên đơn là bà Võ Thị Hồng Nhung và bị đơn là bà Võ Thị Hồng Loan (em gái và con gái cố NSƯT Vũ Linh).

Vụ kiện từng được TAND quận Phú Nhuận tiếp nhận. Bà Nhung từng rút và bổ sung nhiều lần yêu cầu khởi kiện. 

Diễn biến mới vụ kiện giữa 2 người thân của cố NSƯT Vũ Linh

Bà Võ Thị Hồng Loan

Tiếp đó, bà Nhung yêu cầu toà án tuyên huỷ hồ sơ, "tước quyền làm con nuôi" cố NSƯT Vũ Linh của bị đơn Loan. Nguyên đơn cho rằng các giấy tờ này là giả mạo. 

Cụ thể là các giấy tờ gồm Giấy giao nhận việc nuôi con nuôi số 5 quyển số 1 và Giấy khai sinh số 116 cùng do UBND quận Phú Nhuận cấp cho bà Võ Thị Hồng Loan ngày 21/3/1992.

Xét thấy vụ án thuộc thẩm quyền giải quyết của TAND TP HCM nên TAND quận Phú Nhuận đã chuyển hồ sơ vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, sau khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, bà Nhung đã khởi kiện bà Loan tại TAND quận Phú Nhuận liên quan thừa kế.

Hiện tại, bà Nhung yêu cầu được chia một nửa số tài sản gồm thửa đất tại phường Linh Đông (TP Thủ Đức) và nhà số 5 Đoàn Thị Điểm (quận Phú Nhuận). 

Sao ViệtHồng Loan mang theo vật bất ly thân của bố Vũ Linh trong chuyến xuất ngoại đầu tiên đến Úc biểu diễnTheo Người lao động

Tags:

NSƯT Vũ Linh

Tin cùng chuyên mục