19/07/2022 02:39

Djokovic: 'Lỡ Mỹ Mở rộng không phải ngày tận thế'

"Nếu được phép, tôi sẽ chơi ở Mỹ Mở rộng. Nếu không, đó không phải ngày tận thế", Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn bên lề buổi lễ giới thiệu khu tổ hợp quần vợt của anh tại Visoko, Bosnia tuần qua.

Djokovic: 'Lỡ Mỹ Mở rộng không phải ngày tận thế'

Djokovic trả lời phỏng vấn truyền thông Bosnia và Serbia tại Visoko, địa điểm tâm linh ưa thích của anh. Ảnh: AS

Chính phủ Mỹ hiện yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh phải có hộ chiếu vaccine, điều Djokovic đã khẳng định sẽ không đáp ứng. Tay vợt Serbia từng bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm vì lý do tương tự. Cơ hội duy nhất để Djokovic dự Mỹ Mở rộng năm nay là Chính phủ Mỹ nới quy chế nhập cảnh, trước khi Grand Slam ở New York khởi tranh.

"Tôi là VĐV thể thao chuyên nghiệp và không can thiệp vào chính trị", Djokovic phủ nhận bản thân tìm cách tác động tới các quan chức để được đặc cách vào Mỹ. "Tôi có vị thế của mình và ủng hộ quyền tự do lựa chọn cá nhân. Tôi tôn trọng mọi người nên tôi hy vọng các bạn cũng tôn trọng quyết định của tôi".

Truyền thông Serbia gần đây thường đăng các cuộc phỏng vấn với các chính trị gia Anh, Mỹ ủng hộ lập trường của Djokovic. Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic từng lên án Chính phủ Australia vì trục xuất Djokovic khỏi Grand Slam đầu năm. Ông Vucic là một trong những người đầu tiên chúc mừng Djokovic đoạt Wimbledon hôm 10/7. Chính quyền Belgrade sau đó tổ chức lễ mừng công cho tay vợt 35 tuổi.

Djokovic chịu nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận vì quyết định không tiêm phòng. Nhưng, một số nhân vật có ảnh hưởng trong làng banh nỉ lên tiếng ủng hộ anh. Cựu số một thế giới người Mỹ John McEnroe gần đây cho rằng Tổng thống Joe Biden nên đặc cách để các ngôi sao thể thao ưu tú như Djokovic tới Mỹ thi đấu. Nick Kyrgios sau trận chung kết Wimbledon nói rằng anh muốn thấy Djokovic phô diễn tài nghệ ở Grand Slam cuối năm.

HLV của Djokovic, Goran Ivanisevic cho biết tay vợt số bảy thế giới vẫn duy trì cường độ tập bình thường trong thời gian tới. Ông nói: "Bốn tuần trước khi Roland Garros diễn ra Djokovic không đủ điều kiện tham dự. Nhưng sau đó hàng rào được dỡ bỏ và cậu ấy đã thi đấu tại đó. Chúng tôi hy vọng điều tương tự xảy ra ở Mỹ Mở rộng".

Trong quá khứ, Djokovic thường chơi ở Rogers Cup và Cincinnati Masters để khởi động cho Mỹ Mở rộng. Anh đã lỡ hai Masters 1000 ở Mỹ mùa này tại Indian Wells và Miami hồi tháng 3.

 

Tags:

Djokovic

Mỹ Mở rộng

Tin cùng chuyên mục