Hoàng tử Harry kiện chính phủ và cảnh sát Anh

 

Hoàng tử Harry kiện chính phủ và cảnh sát Anh

Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan (Ảnh: AP).

Trang Newsweek đưa tin, Hoàng tử Anh Harry đã đâm đơn kiện Bộ Nội vụ nước này và lực lượng cảnh sát thủ đô London vì từ chối cử cảnh sát bảo vệ anh và gia đình khi về nước, mặc dù anh đã đề nghị tự chi trả chi phí.

Trước đó, vào đầu tháng 1, cảnh sát thủ đô London đã ra quyết định từ chối bảo vệ Hoàng tử Anh với lý do không cá nhân nào được phép bỏ tiền thuê cảnh sát bảo vệ.

Trong đơn kiện gửi đến Tòa án Tối cao Anh, hoàng tử Harry cho biết anh và gia đình trong thời gian gần đây "liên tục phải đối mặt với lời đe dọa từ các phần tử cực đoan". Việc này bắt đầu sau khi Hoàng tử Harry và người vợ Meghan tham dự nhiều cuộc phỏng vấn trong đó tiết lộ những câu chuyện "thâm cung bí sử" của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry khẳng định quyết định trên của cảnh sát Anh đã gây nguy hiểm cho anh và gia đình trong những chuyến về thăm quê hương.

Cặp đôi Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Mối quan hệ giữa họ với các thành viên khác của hoàng gia Anh được cho là không mấy suôn sẻ. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Kể từ khi rút khỏi các vai trò hoàng gia hồi tháng 1/2020 và chuyển đến Mỹ định cư, Harry và Meghan đã không còn được hưởng chế độ bảo vệ bởi cảnh sát Anh.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục

4 khung giờ uống nước dừa tăng lợi ích, giàu dinh dưỡng

Nước dừa giàu kali, vitamin, khoáng chất...tốt cho sức khỏe nhất là khi bạn uống vào khung giờ này.


Cải thiện giao thông ùn tắc ở Hà Nội cần xuất phát từ ý thức người dân

- Nhiều ý kiến người dân được hỏi cho rằng các sáng kiến, giải pháp nhằm cải thiện giao thông ùn tắc ở Hà Nội muốn đạt được hiệu quả thì trước tiên cần xuất phát từ ý thức của người tham gia giao thông.


Kiểm tra 2 điều này ngay khi nhận CCCD gắn chip để tránh rắc rối

Ngay khi nhận thẻ CCCD gắn chip, người dân cần kiểm tra ại toàn bộ không tin in trên thẻ đã đúng hay chưa. Trường hợp sai thông tin thì cần làm thủ tục để đổi thẻ mới.


Nghệ sĩ Thanh Quý và Khả Ngân tiếp tục 'đọ tài' trong giải VTV Awards

Sau giải Cánh diều vàng 2021, nghệ sĩ Thanh Quý và diễn viên Khả Ngân tiếp tục 'đọ tài' với nhau tại giải VTV Awards với hạng mục Diễn viên nữ ấn tượng.


U gan lành tính nên uống thuốc gì?

- U gan lành tính là sự phát triển bất thường của các tế bào hoặc mô trong gan không phải là ung thư. Vậy u gan lành tính nên uống thuốc gì, có triệu chứng gì không?


Công chúa, hoàng tử thời xưa ai cũng có vú nuôi, không phải phi tần nhàn rỗi: Sự thật phía sau mới nhói lòng

Nhiều người xem phim khi thấy các công chúa, hoàng tử có vú nuôi bên cạnh chăm sóc thì thường chỉ nghĩ đến nguyên do là để các phi tần có thời gian nghỉ ngơi.


Sự cá tính của những đôi bốt jeans đang làm mưa làm gió giới thời trang

Kiểu bốt giống ống quần jeans đang được giới trẻ yêu thích và trở thành xu hướng thời trang cho mùa Thu Đông 2022.


Việt Nam đứng đầu thế giới về chỉ số chấp nhận tiền điện tử

Chainalysis - công ty phân tích thị trường blockchain (Mỹ), vừa công bố báo cáo về chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu 2022 (Global Crypto Adoption Index - GCAI).