08/08/2022 11:31

Hoàng tử Harry kiện chính phủ và cảnh sát Anh

 

Hoàng tử Harry kiện chính phủ và cảnh sát Anh

Vợ chồng hoàng tử Harry và công nương Meghan (Ảnh: AP).

Trang Newsweek đưa tin, Hoàng tử Anh Harry đã đâm đơn kiện Bộ Nội vụ nước này và lực lượng cảnh sát thủ đô London vì từ chối cử cảnh sát bảo vệ anh và gia đình khi về nước, mặc dù anh đã đề nghị tự chi trả chi phí.

Trước đó, vào đầu tháng 1, cảnh sát thủ đô London đã ra quyết định từ chối bảo vệ Hoàng tử Anh với lý do không cá nhân nào được phép bỏ tiền thuê cảnh sát bảo vệ.

Trong đơn kiện gửi đến Tòa án Tối cao Anh, hoàng tử Harry cho biết anh và gia đình trong thời gian gần đây "liên tục phải đối mặt với lời đe dọa từ các phần tử cực đoan". Việc này bắt đầu sau khi Hoàng tử Harry và người vợ Meghan tham dự nhiều cuộc phỏng vấn trong đó tiết lộ những câu chuyện "thâm cung bí sử" của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry khẳng định quyết định trên của cảnh sát Anh đã gây nguy hiểm cho anh và gia đình trong những chuyến về thăm quê hương.

Cặp đôi Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Mối quan hệ giữa họ với các thành viên khác của hoàng gia Anh được cho là không mấy suôn sẻ. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Kể từ khi rút khỏi các vai trò hoàng gia hồi tháng 1/2020 và chuyển đến Mỹ định cư, Harry và Meghan đã không còn được hưởng chế độ bảo vệ bởi cảnh sát Anh.

Theo Newsweek

Tin cùng chuyên mục