iOS 15.5 có gì mới

iOS 15.5 vừa được phát hành cùng iPadOS 15.5. Để cập nhật, người dùng vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó chọn Tải xuống và Cài đặt. Bản cập nhật mới có dung lượng khoảng 630 MB, mang đến một số cải tiến nhỏ.

Podcast

Ứng dụng Podcast trên iOS 15.5 sẽ giới hạn số tập được lưu trên máy, đồng thời tự động xóa các tập cũ. Điều này giúp hạn chế nguy cơ iPhone bị đầy bộ nhớ do các tập Podcast được tự động tải về trên máy.

Apple Cash

iOS 15.5 có gì mới

Cash là một phần trong ứng dụng Wallet trên iPhone. Trên iOS mới, công cụ này có thêm các nút "Yêu cầu" và "Gửi", giúp người dùng nhận và gửi tiền trực tiếp với bạn bè từ ứng dụng Wallet mà không cần thông qua một ứng dụng liên lạc khác. Cải tiến mới hỗ trợ mở rộng tính năng Apple Pay trên iMessage, tuy nhiên hiện chưa sử dụng được tại Việt Nam.

Photo Memories ẩn địa điểm nhạy cảm

Tính năng Kỷ niệm trong ứng dụng Ảnh của iOS thường tập hợp các bức ảnh cũ của người dùng để tạo thành một bộ ảnh hoặc video về các kỷ niệm trong quá khứ. Tuy nhiên, tính năng này có thể gợi lại một số kỷ niệm đau buồn cho người dùng.

Trên iOS 14, Apple từng bổ sung tính năng cho phép người dùng chọn lọc các bức ảnh để đưa vào Memories. Còn trên iOS 15.5, tính năng này tự động chặn hiển thị với các bức ảnh chụp tại những địa điểm nhạy cảm như trại tập trung, đài tưởng niệm các vụ thảm sát...

Nhắn tin an toàn

Ứng dụng Message bổ sung công cụ Giao tiếp an toàn cho, dành cho các thiết bị do trẻ em sử dụng. Tính năng này quét các hình ảnh đến và đi trên iMessage để tìm ảnh khỏa thân và cảnh báo. Nếu ảnh khỏa thân xuất hiện trong tin nhắn đến, chúng sẽ bị làm mờ, đồng thời thông tin sẽ được gửi cho các nhóm phụ trách an toàn cho trẻ. Nếu ảnh khỏa thân ở tin nhắn gửi đi, máy sẽ kích hoạt cảnh báo khuyến nghị trẻ.

Tính năng hiện chỉ áp dụng tại thị trường Australia, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Vá lỗi bảo mật

iOS 15.5 và iPadOS 15.5 vá 27 lỗ hổng bảo mật, liên quan đến các thành phần như WebKit, Kernel, Wi-Fi, AppleAVD... Theo Apple, các lỗ hổng này không quá nghiêm trọng và chưa bị khai thác.

Ngoài ra, một số thay đổi nhỏ được áp dụng trên iOS 15.5 như: Đổi tên iTunes Pass thành Apple Balance, khắc phục sự cố với tính năng tự động hóa nhà thông minh, tối ưu hiệu năng, sửa lỗi...

Lưu Quý

Tags:

iOS

iPhone

Apple

iOS 15.5

Phần mềm

Tin

Tin cùng chuyên mục

Đông Nam Á siết phòng dịch trước nguy cơ sóng Covid mới

Trước nguy cơ đợt bùng phát mới do biến chủng BA.5 gây ra, các quốc gia Đông Nam Á yêu cầu người dân tiêm vaccine, đeo khẩu trang và xét nghiệm tại nhà.


Bộ Y tế gửi thư đàm phán giá 62 thuốc gốc, biệt dược

- Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia (Bộ Y tế) đã tổ chức mở Hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc giai đoạn 2022-2023. Đồng thời, gửi thư đàm phán giá 62 thuốc gốc, biệt dược.


Những nghệ sĩ tự hủy hoại sự nghiệp vì bê bối cưỡng dâm khi đi nước ngoài

Những nghệ sĩ tự hủy hoại sự nghiệp vì bê bối cưỡng dâm khi đi nước ngoài


Thành phố Nga giáp biên giới Ukraine bị trúng tên lửa, 3 người chết

Thành phố Belgorod, Nga giáp biên giới Ukraine đã bị tấn công bằng tên lửa, dẫn tới nhiều thiệt hại về người và tài sản.


Ba bài học KOL rút ra sau khi đi khắp thế giới

Nabongo bay hơn 450 chuyến, tích lũy hơn một triệu dặm bay và đặt chân đến 195 quốc gia, vùng lãnh thổ được Liên hợp quốc công nhận.


Hoa hậu Du lịch toàn cầu Diệu Linh gợi ý mix match trang phục đi biển

Mỗi lần xuất hiện, Hoa hậu Du lịch toàn cầu 2018 Diệu Linh đều gây ấn tượng với vẻ đẹp ngày càng mặn mà và quyến rũ.


Giám sát làm thêm giờ của lao động

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam vừa yêu cầu công đoàn các cấp giám sát việc làm thêm giờ trong doanh nghiệp và thương lượng tăng tiền ăn ca cho công nhân.


5 xu hướng bền vững trong hoạt động kinh doanh

Một lĩnh vực quan trọng trong việc thúc đẩy các mô hình khởi nghiệp và kinh doanh bền vững là tài chính. Các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trở thành những yếu tố quan trọng các nhà đầu tư hướng tới.