Không phải tiền bạc, phụ nữ muốn hạnh phúc hãy chọn người đàn ông dám đứng bếp nấu cơm, rửa bát vì mình

Thực tế thì rửa bát được xem như chìa khóa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những cặp vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà, đơn giản nhất là phụ nhau rửa bát, sẽ tăng mối liên kết giữa cả hai, hơn là những cặp chia vai trò “người trụ cột kiếm tiền – người nội trợ làm việc nhà”.

Trong hôn nhân, phụ nữ đều nghĩ rằng muốn hạnh phúc, yên ấm thì phải chọn người đàn ông giàu có, nhiều tiền. Nhưng thực tế nếu đàn ông chỉ cho bạn tiền thì cuộc hôn nhân đó coi như thất bại.

Tiền vốn không thể làm cho phụ nữ bớt cô đơn, cũng như không thể lấp đầy đi vô tâm của người đàn ông được.

Bởi vậy nên là phụ nữ lấy chồng đại gia không bằng lấy chồng biết rửa bát, phụ giúp mình nấu nướng, chăm sóc con cái.

Thời nay vẫn còn nhiều người đàn ông khi xắn tay vào bếp giúp vợ thì ngay lập tức mẹ chồng sẽ mắng con dâu: “Tại sao lại để thằng đàn ông mó tay vào những công chuyện vặt vãnh của đàn bà? Sao lại để chồng mình trở nên… hèn hạ thế???”.

Không phải tiền bạc, phụ nữ muốn hạnh phúc hãy chọn người đàn ông dám đứng bếp nấu cơm, rửa bát vì mình

(ảnh minh họa)

Thế nhưng ngẫm mới thấy phụ nữ quá khổ khi mà cũng là phận phụ nữ mà mẹ chồng lại không thông cảm cho mình. Con trai của mẹ là cực cưng thì con gái nhà người ta cũng là báu vật của cha mẹ. Sao lại có chuyện nâng niu một người đàn ông mà đổ những gánh nặng việc nhà cho một người phụ nữ vốn được coi là phái yếu?”.

Phụ nữ may mắn nhất chính là có được người chồng hiểu chuyện, có được mẹ chồng thương yêu mình. Nhiều bà mẹ chồng thời hiện đại tâm lý lắm, lúc nào cũng bảo ban con trai của mình phải xắn tay vào giúp đỡ vợ. Vợ nấu cơm thì chồng giặt đồ. Vợ trông con thì chồng lau dọn. Mẹ có con gái, mẹ mong con gái mẹ được chồng đối xử tử tế, nâng niu thì mẹ cũng phải giáo dục con trai mình nâng niu con gái người ta y như vậy.

Có nhiều người đàn ông giàu có trên thế giới vẫn rửa bát cho vợ mỗi gày. Thời gian dành cho việc rửa bát, ông hoàn toàn có thể làm được những thứ khác để kiếm tiền, uống cafe, đọc sách báo, xem TV. Thực tế thì rửa bát được xem như chìa khóa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những cặp vợ chồng cùng nhau san sẻ việc nhà, đơn giản nhất là phụ nhau rửa bát, sẽ tăng mối liên kết giữa cả hai, hơn là những cặp chia vai trò “người trụ cột kiếm tiền – người nội trợ làm việc nhà”.

Muốn chạm tới trái tim của người phụ nữ, để họ dành tất cả tình yêu, sự tận tâm, tận tuỵ cho chồng thì chắc chắn người chồng phải tìm cách hiểu họ. Và một trong những cách để hiểu phụ nữ là cùng họ làm việc nhà, cùng trải qua những cảm xúc, khó nhọc mà họ thường phải trải qua một mình đàn ông nhé.

Tin cùng chuyên mục

Nàng Triệu Mẫn Lê Tư ở tuổi 51: Nhan sắc không đổi và ngày càng giàu có

- Dù ở tuổi 51, nhan sắc của Lê Tư vẫn trường tồn, trẻ trung. "Đệ nhất mỹ nhân xứ hương cảng" còn có cuộc sống sang chảnh, hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước.


Đào ao, ngăn suối trái phép để nuôi cá tầm

Chưa được cấp phép nhưng một cơ sở đã được chính quyền xã cho phép san ủi mặt bằng, múc ao để phục vụ việc nuôi cá tầm. Sau đó còn tự ý chặn dòng suối trái phép để phục vụ cho dự án của mình.


Kiến nghị chi tiếp 1.100 tỷ đồng hỗ trợ lao động

Chính phủ kiến nghị Thường vụ Quốc hội cho phép chi tiếp hơn 1.100 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để hỗ trợ 414.000 người đủ điều kiện hưởng 1,8-3,3 triệu đồng.


Việt Nam luôn vì một cộng đồng ASEAN đoàn kết

"Việt Nam nỗ lực hết sức cùng ASEAN xây dựng cộng đồng, đóng góp quan trọng vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới", theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.


Ngọc Anh 3A thay đổi phong cách sống nhờ chồng Tây

- Ngọc Anh tiết lộ, ông xã hơn 12 tuổi đã thay đổi con người chị, giúp chị tự tin, mở lòng hơn, không còn ngại tiếp xúc với mọi người như trước kia.


Hoàng tử Harry kiện chính phủ và cảnh sát Anh

Hoàng tử Harry đã gửi đơn kiện chính phủ và cảnh sát Anh vì từ chối cử cảnh sát bảo vệ gia đình anh khi về nước.


Vì sao Phương Tây âm thầm nới lỏng trừng phạt Nga?

- Giới quan sát nhận định, phương Tây dường như đang âm thầm nới lỏng các biện pháp cấm vận Nga ở một số lĩnh vực để tránh bị tác động tiêu cực từ chính các động thái trừng phạt trước đó.


Xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh tử nạn ở Ninh Thuận: Luật sư nói 'đúng quy định'

Liên quan đến vụ 'Nữ sinh đi xe máy va chạm ôtô, ra đi trước thi tốt nghiệp THPT', giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết cần phải có hội đồng khoa học, bác sĩ chuyên môn mới đánh giá được nồng độ cồn trong máu của nữ sinh tử nạn.