Phương Uyên chiều mong muốn của Thanh Hà

 Ca khúc vốn được Phương Uyên sáng tác dành cho đơn ca, song khi người yêu bày tỏ mong muốn kết hợp nhóm Oplus, nhạc sĩ liền làm bản phối phù hợp.

Theo Phương Uyên, khi song ca nam - nữ, một trong hai bên sẽ phải chịu thiệt thòi vì hát bằng tông của người còn lại. Phương Uyên chỉnh sửa từng nốt nhạc với Oplus để có bản thu ăn ý. "Chất giọng nội lực, cảm xúc của Thanh Hà đặt trên nền bè vững chắc của nhóm nhạc tạo nên cảm xúc mới, lạ", nhạc sĩ nói.

Ngoài làm nhạc, cựu thành viên Ba Con Mèo còn lên ý tưởng thực hiện MV cho người yêu. Thanh Hà nói hạnh phúc khi một nửa của mình luôn đồng hành trong âm nhạc. Trong quá trình thu âm, người yêu theo dõi sát sao, góp ý cách hát, nhả chữ sao cho hay nhất. Khi Thanh Hà phải thức dậy từ sớm để quay hình ở Đà Lạt trong thời tiết se lạnh, nhạc sĩ chuẩn bị sẵn áo ấm khoác cho người yêu. Phương Uyên chạy tới chạy lui lấy ghế, mua cà phê nóng cho ca sĩ cùng nhóm nhạc. Có những lúc, tóc của Thanh Hà không gọn gàng, nhạc sĩ nhắc nhở.

Đời thường, Phương Uyên luôn chu đáo với giọng ca gốc Đà Nẵng. Biết Thanh Hà thích điệu đà, đẹp nên nhạc sĩ theo mọi ý muốn của ca sĩ, diện đồ đồng điệu khi xuất hiện cùng nhau. Khi người yêu thích tập thể thao, đi du lịch, Phương Uyên tranh thủ sắp xếp để đồng hành. "Tôi thấy cảm xúc ngày càng thăng hoa khi bên cạnh có được sự che chở của một người bạn đời, một đồng nghiệp tài năng", Thanh Hà nói. Thi thoảng, cả hai có bất đồng nhưng sau đó nhận ra mỗi người đều hoàn thiện bản thân hơn.

Phương Uyên chiều mong muốn của Thanh Hà

Thanh Hà và nhóm Oplus lần đầu kết hợp làm MV. Oplus từng là học trò của Phương Uyên ở X-Factor 2014 và giành giải á quân.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thanh Hà, Phương Uyên công khai tình cảm lần đầu trong đêm nhạc riêng tại TP HCM hồi tháng 4. Trước đó, cả hai im lặng khi vướng tin đồn hẹn hò dù liên tục chia sẻ hình ảnh bên nhau. Họ lên kế hoạch tổ chức đám cưới ngày 15/9 tại một phòng trà ca nhạc ở California, Mỹ.

Thanh Hà sinh năm 1969, có mẹ là người Việt Nam, cha là người Mỹ gốc Đức. Nhiều bài hát trữ tình của chị được yêu mến như Tàn tro (nhạc ngoại lời Việt), Mong manh tình về (Đức Trí), Sợ yêu (Hoàng Nhã). Đầu tháng 2, ca sĩ công bố chia tay vị hôn phu người Philippines - Roland Casiquin Jr - sau nhiều năm bên nhau.

Phương Uyên sinh năm 1970, cùng hai em gái Cẩm Tú (1973), Ngọc Diệp (1974) lập nên nhóm Ba Con Mèo. Nhóm hoạt động sôi nổi và nhanh chóng được khán giả yêu mến trong những năm 1990-2000 với loạt hit: Sài Gòn cô tiên năm 2000, Mẹ yêu... Năm 2001, nhóm tan rã. Các thành viên đều có hướng đi riêng trong sự nghiệp. Phương Uyên trở thành nhà sản xuất âm nhạc, những năm gần đây chị còn mở trường dạy nhạc.

 

Tags:

Thanh Hà

Oplus

MV "Tổn thương này đến bao giờ"

Phương Uyên

Hoạt động sao

Tin

Tin nóng

Tin cùng chuyên mục